Tin tức & sự kiện

07/07/2023  -  Admin

Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch đạt hiệu quả cao

Trong những năm gần đây nhu cầu cho thiết kế, thi công phòng sạch ngày càng tăng. Do yêu cầu về tiêu chuẩn trong thi công phòng sạch của những sản phẩm công nghệ cao như sản xuất máy tính, linh kiện, công nghệ chất bán dẫn, dược phẩm, thiết bị y tế… hiện nay vô cùng nghiêm ngặt. Vì ngoài việc đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm lý tưởng thì còn phải đáp ứng được các yếu tố quan trọng khác trong tiêu chuẩn thi công phòng sạch như áp suất, độ kháng khuẩn và khả năng nhiễm chéo. Để đảm bảo điều đó, chúng ta cần lắp đặt một hệ thống điều hòa không khí phòng sạch chất lượng và hiệu quả nhất.

 

hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch giúp loại bỏ bụi bẩn, tạp chất trong không khí tươi từ ngoài vào

 

Thế nào là hệ thống điều hòa phòng sạch?

Hệ thống điều hòa không khí phòng sạch là một hệ thống phân phối không khí lạnh cho toàn bộ khu vực trong phòng kín hoặc cả tòa nhà. Nhiệm vụ chính của hệ thống này là làm giảm nồng độ hạt bụi, các khí ô nhiễm sinh ra trong phòng sạch. Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch nhằm điều chỉnh chất lượng không khí, từ nhiệt độ cho đến độ ẩm, độ sạch, áp suất sao cho phù hợp với không gian trong phòng.

Hệ thống điều hòa phòng sạch gồm có:

- Hệ thống điều hòa không khí trung tâm: sử dụng nước lạnh để làm mát không khí và tách ẩm không khí.

- Hệ thống điều hòa cục bộ có 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh: sử dụng khí gas để làm mát không khí và tách ẩm không khí.

 

hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

 

Chức năng của hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

Nhiệm vụ cốt lõi của hệ thống điều hòa không khí phòng sạch là ngăn ngừa các loại không khí bẩn, hạt bụi, chất nhiễm trùng từ những khu vực ngoài tràn vào bên trong khu vực phòng sạch.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa không khí phòng sạch

– Khí tươi được lấy từ không khí bên ngoài, đi qua cụm khí đầu vào, sau đó đi qua thiết bị AHU phòng sạch để được điều chỉnh độ ẩm áp suất và lọc bớt đi lượng tiểu phân có kích thước lớn trong khí tươi. Lượng khí tươi cấp vào được kiểm soát thông qua chiếc van chỉnh gió.

– Sau khi đi qua AHU, lượng khí tươi sẽ được điều chỉnh nhiệt độ về khoảng 22 độ bằng Heater.

– Cuối cùng khí tươi được lọc tinh qua màng lọc HEPA nhằm loại bỏ đi các tiểu phân có kích thước nhỏ và vi khuẩn.

– 90% lượng không khí trong phòng được hồi lưu về thiết bị xử lý không khí AHU (khí hồi lưu) để cung cấp cho phòng sạch. 10% còn lại sẽ thải ra môi trường bên ngoài. Đối với các phòng sản xuất thuốc có chứa hoạt chất nguy hiểm phải xử lý không khí trước khi cho thải ra môi trường để tránh gây ô nhiễm môi trường.

 

hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

Cơ điện lạnh Long Giang chuyên cung cấp các giải pháp lọc sạch không khí cho phòng sạch

 

Độ sạch của căn phòng được quyết định bởi những yếu tố nào?

Độ sạch của không khí trong phòng sạch được quyết định bởi hai yếu tố sau đây:

Số lần trao đổi gió (Air Changes per Hour)

Thông thường đối với điều hòa không khí cho cao ốc văn phòng, số lần trao đổi gió có thể từ 2 tới 10 lần. Nhưng đối với điều hòa phòng sạch thì số lần trao đổi đó lên tới 20 lần, đặc biệt phòng sạch sản xuất chip có thể lên tới 100 lần. Việc tăng số lần trao đổi gió sẽ giúp giảm nồng độ hạt bụi, chất ô nhiễm sinh ra trong phòng. Những căn phòng có yêu cầu mức độ sạch khác nhau thì số lần trao đổi gió cũng khác nhau.

 

hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

 

Phin lọc không khí

Phin lọc là bộ phận có nhiệm vụ lọc bỏ những hạt bụi có trong không khí trước khi vào phòng sạch. Tùy theo yêu cầu của các loại phòng sạch mà sử dụng phin lọc cho phù hợp.

Cơ điện lạnh Long Giang - đơn vị lắp đặt hệ thống điều hòa không khí phòng sạch hiệu quả

Cơ điện lạnh Long Giang là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống điều hòa không khí phòng sạch. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành công nghiệp này, chúng tôi đã xây dựng được uy tín và danh tiếng vững chắc trong việc cung cấp các giải pháp làm mát làm sạch không khí chất lượng cao. 

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng mọi yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí phòng sạch phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn. Những sản phẩm mà Cơ điện lạnh Long Giang cung cấp đều là những thiết bị công nghệ hiện đại tiên tiến, đạt chuẩn chất lượng quốc tế, khả năng lọc sạch không khí vô cùng hiệu quả.

 

hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

Long Giang cung cấp thiết bị điều hòa không khí phòng sạch hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế

 

Quy trình lắp đặt hệ thống điều hòa không khí phòng sạch

Công tác lắp đặt hệ thống điều hòa không khí phòng sạch tại đơn vị Long Giang được thực hiện theo một quy trình cụ thể, gồm những bước sau:

Bước 1: Khảo sát sơ bộ công trình trước khi thi công lắp đặt.

Bước 2: Đánh dấu chính xác những vị trí cần lắp đặt máy điều hòa không khí, đồng thời nghiên cứu vị trí các tuyến ống gió, ống dẫn gas chính và vị trí nguồn điện cấp trực tiếp cho các thiết bị điều hòa.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt các giá đỡ, giá treo và kiểm tra tải trọng của của chúng xem có đủ tiêu chuẩn nâng đỡ các thiết bị điều hòa chưa.

Bước 4: Thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch ( lắp đặt các thiết bị phòng sạch, nối các đường ống dẫn khí…)

Bước 5: Vận hành thử hệ thống để kiểm tra mức độ hoàn thiện của dự án, đồng thời phát hiện sai sót để kịp thời khắc phục.

Bước 6: Bàn giao lại toàn bộ hệ thống điều hòa không khí cho khách hàng.
 

Nếu quý khách hàng đang cần được tư vấn về dịch vụ thiết kế, thi công hệ thống điều hòa không khí phòng sạch vui lòng liên hệ với Cơ điện lạnh Long Giang qua số hotline: 0902 414 170 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN LẠNH LONG GIANG

Số điện thoại: 0902 414 170 

Email: phuoctran@longgianghvac.com

Địa chỉ trụ sở: Số 80/4A/8, Tổ 38, KP 9, Phường Tân Phong, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Website: longgianghvac.com

Tin khác