Tin tức & sự kiện

04/07/2023  -  Admin

Thiết kế và xây dựng phòng sạch điện tử tối ưu theo nhu cầu tại TP.HCM

 

Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của xã hội, ngàng càng có nhiều công ty, doanh nghiệp về lĩnh vực trang thiết bị điện tử nổi lên. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường những doanh nghiệp này không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Và phòng sạch điện tử là yếu tố cần có để tạo nên nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp phát triển sản phẩm.

Vậy phòng sạch điện tử là gì? Có những tiêu chuẩn được áp dụng trong phòng sạch điện tử? Và đâu là địa chỉ chuyên thiết kế, xây dựng phòng sạch điện tử tối ưu theo nhu cầu uy tín tại TP.HCM? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề trên, cùng theo dõi nhé!

 

phòng sạch điện tử

Đơn vị chuyên thiết kế và xây dựng phòng sạch điện tử tối ưu theo nhu cầu tại TP.HCM

 

Thông tin tổng quan về phòng sạch điện tử

Phòng sạch điện tử là gì?

Phòng sạch điện tử là phòng sạch được sử dụng trong những nhà máy sản xuất điện tử, đặc biệt là phòng chế tạo linh kiện điện tử và vi mạch. Đây là những lĩnh vực yêu cầu độ chính xác cao về thông số kỹ thuật, vì thế cần hạn chế tối đa các tác nhân bên ngoài như độ ẩm, bụi bẩn… để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay phòng sạch điện tử nói riêng và phòng sạch nói chung thường được áp dụng những tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn Federal Standard 209 E: class 1, 10, 100, 1000 đến 100.000 với cấp độ sạch giảm dần.

Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 14644-1: với cấp độ sạch giảm dần từ ISO 1 đến ISO 8.

 

thi công phòng sạch điện tử

 

Lắp đặt phòng sạch điện tử nhằm mục đích gì?

Phòng sạch điện tử được lắp đặt với mục đích đem đến sự duy trì về tính chính xác của thiết bị điện tử. Vì chỉ cần một hạt bụi nhỏ dính vào linh kiện có thể phá hủy hết tất cả chip hay mạch điện bên trong.

Do cần sự đòi hỏi cao về tính chuẩn xác ở những thông số của linh kiện mà phòng sạch đã ra đời và được ứng dụng.

Một vài thông số tiêu chuẩn áp dụng cho phòng sạch điện tử

Tiêu chuẩn về độ ẩm: Độ ẩm trung bình dao động từ 18% - 55%, cần giữ độ ẩm ở mức thích hợp tùy thuộc vào độ phức tạp của linh kiện.

Tiêu chuẩn về nhiệt độ: Nhiệt độ trung bình từ 20 – 25 độ C, đây được coi là nhiệt độ an toàn cho các thiết bị, linh kiện điện tử giúp cho các mối hàn hoặc liên kết không bị nóng chảy.

Tiểu về bụi và vi sinh: Mức độ bụi và vi sinh trong phòng sạch điện tử luôn được kiểm soát theo tiêu chuẩn FS 209 và ISO – 14644.

Việc thiết kế, xây dựng phòng sạch điện tử phải được thực hiện một cách cẩn thận, chỉn chu và chuyên nghiệp ngay từ đầu để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 

phòng sạch điện tử

 

Những khu vực nào trong nhà máy sản xuất linh kiện cần được lắp đặt phòng sạch?

Chi phí dùng để lắp đặt phòng sạch điện tử là khá cao. Do đó, không phải toàn bộ các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử đều lắp đặt phòng sạch. Thông thường chỉ những khu vực yêu cầu cao về chất lượng vệ sinh cũng như độ sạch thì mới cần phải lắp đặt phòng sạch. Dưới đây là những khu vực sẽ được lắp đặt phòng sạch điện tử trong các nhà máy sản xuất linh kiện.

  • Khu vực thực hiện nghiên cứu kiểm tra chức năng linh kiện.
  • Khu vực lưu trữ.
  • Khu vực lắp ráp.
  • Khu vực sản xuất.

phòng sạch điện tử

 

Trong đó, những khu sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử cần được đảm bảo độ sạch một cách tối ưu. Chỉ cần một hạt bụi li ti bám vào cũng khiến thiết bị hư hỏng. Cho dù đó là những linh kiện đắt tiền như thế nào thì cũng trở thành phế phẩm nếu bị bụi bẩn bám vào.

Khu vực thí nghiệm cần có độ chuẩn xác rất cao. Vì vậy môi trường làm việc cần phải được đảm bảo đạt chuẩn theo thông số yêu cầu.

Cơ Điện Lạnh Long Giang – Đơn vị chuyên thiết kế và xây dựng phòng sạch điện tử tối ưu theo nhu cầu tại TP.HCM

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng sạch, Cơ Điện Lạnh Long Giang đã thực hiện rất nhiều dự án phòng sạch điện tử tại các nhà máy khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận với tiêu chuẩn theo yêu cầu.

Lý do chọn Cơ Điện Lạnh Long Giang để thi công phòng sạch điện tử?

Trong mỗi dự án thi công Cơ Điện Lạnh Long Giang luôn đề cao giá trị cốt lõi “ khách hàng là trọng tâm – an toàn – chất lượng – hiệu quả” để làm hài lòng khách hàng.

Sử dụng công nghệ và kinh nghiệm sản xuất từ nên khoa học tiên tiến trên thế giới, áp dụng dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, Cơ Điện Lạnh Long Giang cam kết sẽ mang đến cho bạn những thiết kế phòng sạch đạt chuẩn quốc tế với mức chi phí tối ưu nhất. Kể cả những công trình có yêu cầu về thiết kế, xây dựng cao như phòng sạch điện tử.

Với nhiều năm kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ thiết bị phòng sạch cùng với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Cơ Điện Lạnh Long Giang đã và đang thực hiện nhiều công trình có tính vĩ mô cao.

 

phòng sạch điện tử

Cơ Điện Lạnh Long Giang – Đơn vị chuyên thiết kế và xây dựng phòng sạch điện tử tối ưu theo nhu cầu tại TP.HCM

Với những lý do trên, chúng tôi tin rằng sẽ làm bạn hài lòng dù ở bất kỳ hạng mục nào. Vì vậy, đừng chần chừ gì nữa hãy nhanh tay liên hệ với Cơ Điện Lạnh Long Giang qua số hotline: 0902 414 170 để được nhanh chóng tư vấn về dịch vụ không chỉ về phòng sạch điện tử mà còn hơn thế nữa.

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN LẠNH LONG GIANG

Địa chỉ trụ sở: Số 80/4A/8, Tổ 38, Khu phố 9, Phường Tân Phong, TP. Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0902 414 170

Email: phuoctran@longgianghvac.com

Website: longgianghvac.com

Tin khác