Tin tức & sự kiện

08/05/2023  -  Admin

Thiết Kế Và Lắp Đặt Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Cho Phòng Sạch

Các quy định về tiêu chuẩn trong thi công phòng sạch của ngành sản xuất chế biến nói chung hiện nay vô cùng nghiêm ngặt. Bởi ngoài việc đảm bảo về độ ẩm, nhiệt độ lý tưởng trong không khí thì còn phải đáp ứng được các yếu tố quan trọng khác trong tiêu chuẩn phòng sạch đó là áp suất, độ sạch và khả năng nhiễm chéo. Để làm được điều đó thì cần phải có một hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch với quy trình thiết kế và lắp đặt đạt tiêu chuẩn.

 

hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

 

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Long Giang với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí chất lượng cao cho các công trình phòng sạch tiêu chuẩn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn để tìm hiểu về hạng mục dịch vụ này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Quy Định Bắt Buộc Trong Thi Công Phòng Sạch Tiêu Chuẩn

 

So với các công trình thông thường, phòng sạch là hạng mục thi công đòi hỏi đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như kiểm soát nồng độ hạt bụi hay các loại chất ô nhiễm trong mức độ cho phép. Đó là lý do vì sao cần phải có sự can thiệp của hệ thống điều hòa không khí. Nếu như các loại điều hòa thông thường chỉ giải quyết được vấn đề nhiệt độ và độ ẩm trong không khí thì với hệ thống điều hòa chuyên biệt cho phòng sạch còn đáp ứng được khả năng vô trùng và an toàn ở mức tối ưu. Một hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch tiêu chuẩn cần phải giải quyết được 5 vấn đề đó là: nhiệt độ, độ ẩm, áp suất phòng, độ sạch và khả năng nhiễm chéo.

 

hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

 

Vì Sao Phải Thi Công Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Trong Phòng Sạch? 

 

Điều hòa phòng sạch là một hệ thống với chức năng giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm có trong không khí tại các công trình phòng sạch sản xuất, chế biến. Nguồn khí sẽ luân chuyển liên tục trong hệ thống nhằm giúp ngăn chặn tình trạng đình trệ của không khí, từ đó giúp kiểm soát nhiệt độ và điều chỉnh nhiệt độ phòng về mức phù hợp để loại bỏ mùi hôi, bụi bẩn hay các tạp chất ô nhiễm có trong không khí ra môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp cân bằng độ ẩm và cung cấp thêm lượng oxy cần thiết, góp phần tạo nên một môi trường trong lành, an toàn tối ưu cho quá trình sản xuất, chế biến.

 

hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

 

Vai Trò Của Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Phòng Sạch Trong Đời Sống

 

Với ngành sản xuất linh kiện điện tử

Mang lại khả năng chống bụi bẩn, chống tĩnh điện tuyệt đối trong nhiệt độ môi trường ổn định, hỗ trợ cho quy trình sản xuất, lắp ráp các linh kiện điện tử an toàn, hiệu quả hơn.

 

Với ngành thực phẩm chế biến

Thực phẩm cũng là một ngành có yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất, với việc đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, tạp chất giúp thực phẩm luôn được tinh khiết và an toàn tối đa.

 

Với ngành dược phẩm, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế

Đây đều là những sản phẩm phục vụ cho quá trình điều trị và có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Điều hòa phòng sạch sẽ hỗ trợ cho quá trình kiểm soát vệ sinh, chế biến, vận chuyển và bảo quản thành phẩm được an toàn.

 

hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

 

Phòng phẫu thuật

Đây là khu vực bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn vô trùng để thực hiện các ca phẫu thuật, nghiên cứu có tác động trực tiếp lên bộ phận cơ thể con người.

 

Phòng máy chủ Server

Ngoài những công trình được nêu ở trên thì hệ thống điều hòa không khí còn giúp tối ưu hóa không gian phòng server, không chỉ duy trì vận hành mà còn kéo dài tuổi thọ của máy chủ hiệu quả.

 

Long Giang Chuyên Thiết Kế Và Lắp Đặt Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Cho Phòng Sạch

 

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Long Giang là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí chất lượng cao cho các công trình phòng sạch, tiêu chuẩn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những công trình an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn phòng sạch với những giá trị bền vững để hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình hoạt động.

 

hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

Đơn vị thiết kế - lắp đặt hệ thống điều hòa không khí phòng sạch uy tín

 

Dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống điều hòa không khí phòng sạch tại công ty Long Giang mang đến cho quý khách hàng những ưu điểm vượt trội như:

 • Quy trình thi công đạt tiêu chuẩn, an toàn, hỗ trợ tiết kiệm tối ưu cho chủ đầu tư.
 • Luôn đảm bảo tiến độ thi công và cập nhật đầy đủ mọi thông tin dự án.
 • Công ty sẽ chủ động phối hợp với chủ đầu tư nhằm điều chỉnh phương án thiết kế và thi công hiệu quả nhất.
 • Cung cấp đầy đủ hồ sơ hoàn công một cách chính xác, minh bạch.
 • Cung cấp hồ sơ kỹ thuật hợp quy chuẩn theo thẩm định GMP.
 • Chính sách chăm sóc và hỗ trợ bảo dưỡng định kỳ.

 

Quy Trình Thiết Kế, Thi Công Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Phòng Sạch Tại Công Ty Long Giang

 

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng
 • Bước 2: Khảo sát công trình thực tế, căn cứ vào kích thước không gian, kết cấu và độ lưu thông của áp suất trong không khí để triển khai bản thiết kế
 • Bước 3: Tư vấn các giải pháp thi công phù hợp và báo giá chi tiết cho từng hạng mục
 • Bước 4: Thống nhất các thỏa thuận và tiến hành ký hợp đồng thi công
 • Bước 5: Tiến hành các bước chuẩn bị cho quá trình thi công 
 • Bước 6: Tiến hành quy trình thi công theo tiêu chuẩn kỹ thuật
 • Bước 7: Vận hành chạy thử hệ thống trước khi hoàn thiện và bàn giao
 • Bước 8: Tiến hành chuyển giao công nghệ, bàn giao công trình và hoàn tất các thủ tục theo quy định

 

hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

 

Ngay khi có nhu cầu cần được tư vấn về dịch vụ thiết kế, lắp đặt hệ thống điều hòa không khí phòng sạch, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin được cung cấp dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN LẠNH LONG GIANG

Địa chỉ trụ sở: Số 80/4A/8, Tổ 38, KP 9, Phường Tân Phong, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.

Số điện thoại:  0902 414 170 

Email: phuoctran@longgianghvac.com

Website: longgianghvac.com

Tin khác